Lịch thi đấu ác mộng của Juventus tại giải Serie A 2021-2022

Mùa giải mới của Serie A 2021 – 2022 sẽ được bắt đầu vào ngày 21-22/8/2021. Theo lịch trận chơi mở màn sẽ là đội đương kim vô địch Inter Milan gặp đối thủ Genoa ở trên sân nhà. Còn Juventus ngay trong 10 vòng đầu sẽ đối mặt lịch thi đấu ác mộng, trận đấu đầu tiên của đội sẽ làm khách khi gặp Udinese, sau đó họ sẽ phải gặp ngay đối thủ khó khi lần lượt chạm trán với Napoli, Milan, Torino, Roma và Inter. Trong khi đó HLV Jose Mourinho sẽ tiếp đón Fiorentina ở trận chào sân.

Trận mở màn của Juventus sẽ gặp đội Udinese

Theo lịch thi đấu Serie A mùa 2021-2022, Juventus sẽ gặp Napoli, Milan, Roma và Inter trong 10 vòng đầu.

Juventus sẽ mở màn chiến dịch Serie A mùa tới bằng chuyến làm khách của Udinese. Juventus thắng 58 trận khai mạc, nhiều nhất lịch sử Serie A. Họ thắng cả năm trận vòng một gần nhất. Tuy nhiên, ở mùa 2015-2016, trong tư cách nhà vô địch, Juventus từng thua Udinese 0-1 ở trận mở màn.

Cristiano Ronaldo và đồng đội gặp khó ngay vòng ba khi chạm trán Napoli. Sau đó một tuần, họ gặp Milan. Đến vòng bảy, Juventus có trận derby với Torino và sau đó là liên tiếp hai trận đấu khó với Roma và Inter.

Roma của HLV Jose Mourinho cũng gặp thách thức ở giai đoạn đầu mùa. Họ sẽ mở màn chiến dịch Serie A bằng cuộc tiếp đón Fiorentina. Từ cuối tháng Chín đến tháng 10, Roma có bốn trận đại chiến với Lazio, Juventus, Napoli và Milan.

Trận đấu được chờ đợi giữa Roma và Inter, đội bóng cũ của Mourinho, diễn ra vào 5/12 trên sân Olympico. Inter sẽ đá vòng đầu tiên với Genoa trên sân nhà. Từ vòng sáu đến vòng 13, nhà ĐKVĐ sẽ lần lượt gặp Atalanta, Juventus, Milan, Napoli và Lazio.

Đội bóng AS Roma
Trận đấu giữa Roma và Inter diễn ra vào 5/12

Milan và Atalanta, hai đội thuộc top 4 Serie A mùa trước, đều làm khách ở vòng một. Milan gặp Sampdoria, đội Atalanta chạm trán Torino. Còn Juventus sẽ gặp Udinese.

Cuộc chạm trán được quan tâm giữa Cristiano Ronaldo và HLV Mourinho

Inter Milan có lịch thi đấu được nhận định là tương đối dễ thở. Đến vòng 6 họ mới có trận đại chiến đầu tiên, gặp Atalanta trên sân nhà. Còn lại, đội bóng của HLV Simone Inzaghi không có tháng thi đấu nào quá áp lực. Điểm nhấn trong lịch thi đấu của họ là giai đoạn từ vòng 6 đến vòng 13, khi họ lần lượt phải gặp những đối thủ khó như Atalanta, Juventus, AC Milan, Napoli, Lazio.

Trong khi đó, ở mùa giải đầu tiên cùng AS Roma, HLV Mourinho sẽ phải cẩn trọng với giai đoạn từ cuối tháng 9 đến hết tháng 10. Trong 6 vòng đấu ở giai đoạn này, Roma sẽ có tới 4 trận đại chiến, bắt đầu bằng trận derby thành Rome với Lazio, rồi lần lượt gặp Juventus, Napoli và khép lại bằng màn tiếp đón AC Milan trên sân nhà ở vòng 11.

Một trong những màn tái ngộ được chờ đợi nhất Serie A 2021/22 là khi Mourinho trở lại San Siro để đấu Inter Milan, đội bóng làm nên đỉnh cao sự nghiệp của ông cách đây hơn 10 năm. Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra ở vòng 34, vào ngày 24/4/2022.

đội Juventus
Juventus sẽ chạm trán với Roma vào ngày 17/10/2021

Bên cạnh đó, cuộc chạm trán giữa Mourinho và học trò cũ Cristiano Ronaldo cũng sẽ rất được quan tâm. Màn tái ngộ này sẽ diễn ra sớm nhất vào ngày 17/10/2021, khi Roma đến làm khách trước Juventus ở vòng 8.

Serie A sẽ khởi tranh vào 22/8/2021 và khép lại vào 22/5/2022.

Trả lời