Tuyển Việt Nam sẽ thế nào nếu như phải thi đấu tại sân tập trung?

Đang có một kịch bản khá bất ngờ với vòng loại thứ 3 của Việt Nam tại World Cup. Theo đó, rất có khả năng tuyển Việt Nam chúng ta phải đá trên sân tập trung. Trước tin đồn này, phía đại diện bóng đá Việt đã lên tiếng chia sẻ. Ông Lê Hoài Anh không hề nao núng trước tình cảnh này. Có vẻ như tuyển Việt Nam đã có một kế hoạch B để đối mặt với tình huống này rồi hay chăng? Nhưng dù sao, nếu phải chọn sân tập trung, tuyển chúng ta sẽ bị giảm đi một phần sức cổ vũ từ các khán giả.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về việc tổ chức vòng 3 World Cup

Như thông tin đã đưa, cách đây ít ngày, truyền thông Nhật Bản đã hé lộ về việc nước này vừa gửi công văn cho AFC về kế hoạch tổ chức tất cả các trận đấu tại bảng B. Họ muốn tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 theo hình thức tập trung.

Việc Nhật Bản đề xuất đứng ra đăng cai các trận đấu khiến không ít những người hâm mộ ĐT Việt Nam tỏ ra lo ngại; bởi chuyện này sẽ khiến đoàn quân áo đỏ mất đi lợi thế sân nhà. SVĐ quốc gia Mỹ Đình vốn đã được chính phủ cho phép tổ chức vòng loại thứ 3.

VFF lên tiếng

Trước vấn đề này, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng. Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã lên tiếng khẳng định: “Thông tin Nhật Bản xin đăng cai tổ chức các trận đấu ở bảng B là không đúng. Do đó, chúng tôi vẫn đang làm theo kế hoạch. Chúng tôi đang chuẩn bị để ĐT Việt Nam thi đấu trên sân nhà”.

VFF đang chuẩn bị để ĐT Việt Nam thi đấu trên sân nhà
VFF đang chuẩn bị để ĐT Việt Nam thi đấu trên sân nhà

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo VFF cũng cho biết SVĐ Mỹ Đình đang trong quá trình chuẩn bị để lắp đặt thiết bị VAR; đáp ứng yêu cầu của AFC nhằm tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các ĐT Nhật Bản; Australia, Trung Quốc và ĐT Oman. Ở vòng này, các đội bóng đá đá 10 trận; 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách.

Hai đội đứng đầu của bảng đấu sẽ có vé sang Qatar dự World Cup 2022. Trong khi đội thứ 3 bảng B sẽ đá play-off với đội thứ 3 bảng A để giành vé dự trận tranh vé vớt Liên lục địa.

Thông tin về vòng 3 World Cup

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á được chia thành 2 bảng; 6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác; từ đó đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho World Cup
Tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho World Cup

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lịch thi đấu của vòng loại thứ 3 khu vực châu Á cũng bị muộn hơn so với kế hoạch; dự kiến sẽ phải kéo dài tới cuối tháng 3/2022.

Dự kiến, lượt trận mở màn vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 2/9/2021 tới; sau đó 5 ngày là lượt trận thứ 2 (7/9). Sẽ có tổng cộng 5 đợt tập trung ĐTQG để các đội bóng hoàn tất vòng loại thứ 3; sẽ diễn ra vào các tháng 9/2021, 10/2021, 11/2021, 1/2022, 3/2022. Ở mỗi đợt tập trung, các đội tuyển sẽ đá 2 trận vòng loại đến khi hoàn tất vòng loại thứ 3.

Cập nhật tin tức bóng đá mới nhất tại đây.

Trả lời