Trợ lý Nguyễn Công Tuấn và Trần Tiến Anh nói lời tạm biệt với Hà Nội

CLB bóng đá Hà Nội sẽ chia tay hai trợ lý Nguyễn Công Tuấn và Trần Tiến Anh. Với những người hâm mộ đội bóng Thủ đô, đây là thông tin khá bất ngờ. Cả hai đều có đóng góp to lớn trong việc xây dựng CLB Hà Nội và từng làm việc dưới nhiều đời HLV trưởng. Trợ lý Nguyễn Công Tuấn làm trợ lý chuyên môn. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Chu Đình Nghiêm, ông đã rất quen thuộc trong buổi họp báo. Ông cũng là người đứng ngoài đường la mắng và chỉ đạo các cầu thủ thay đổi huấn luyện viên trưởng.

Hà Nội quyết định chia tay trợ lý Nguyễn Công Tuấn và Trần Tiến Anh

Hà Nội quyết định chia tay trợ lý Nguyễn Công Tuấn và Trần Tiến Anh
Nguyễn Công Tuấn

Trong những ngày qua, nhiều người không khỏi ngạc nhiên; khi Hà Nội quyết định chia tay trợ lý Nguyễn Công Tuấn và Trần Tiến Anh. Đây là 2 gương mặt còn sót lại của Hà Nội vốn đã gắn bó hơn 10 năm với đội bóng Thủ đô. Đặc biệt trợ lý Nguyễn Công Tuấn đã làm việc tại Hà Nội; từ ngày đội bóng này còn thi đấu ở giải hạng Ba rồi lên thẳng hạng Nhất và V.League.

Tính ra ông Tuấn đã có không dưới 15 năm đi cùng đội bóng Thủ đô trong vai trò trợ lý phiên dịch. Dù đảm nhận vai trò “thông ngôn” nhưng những năm gần đây; nhiều trận đấu, ông Tuấn được HLV trưởng giao nhiệm vụ trực tiếp truyền đạt ý tưởng, “hò hét” cầu thủ thi đấu. Cái duyên của vị trợ lý này khá lớn trong thành công của Hà Nội trong thời gian vừa qua. Đây cũng chính là vị trợ lý gắn bó với tất cả các đời HLV trưởng của đội bóng này.

Hà Nội chia tay các công thần chắc chắn đều có những lý do riêng

Trong khi đó, trợ lý Trần Tiến Anh đảm nhận vai trò huấn luyện các thủ môn từ cách đây hơn 10 năm. Trong hành trình đó, những thủ môn danh tiếng của Hà Nội như Dương Hồng Sơn, Trần Anh Đức; Nguyễn Văn Công, Bùi Tiến Dũng và Bùi Tấn Trường đều là học trò của HLV thủ môn Tiến Anh.

Năm ngoái, khi Hà Nội khủng hoảng thủ môn; chính trợ lý Trần Tiến Anh là người đã liên hệ và thuyết phục Tấn Trường về đầu quân cho Hà Nội. Đây được xem là “công trạng” lớn nhất của vị trợ lý Tiến Anh trong giai đoạn vừa qua. Hà Nội chia tay các công thần chắc chắn đều có những lý do riêng. Có thể thấy, trong năm nay, BHL của Hà Nội có quá nhiều xáo trộn; nhưng hiện tại lại không nằm trong nhóm 6 đội dẫn đầu BXH V.League.

HLV Trần Tiến Anh là người gác đền số 1 của Thể Công và ĐT Việt Nam

HLV Trần Tiến Anh là người gác đền số 1 của Thể Công và ĐT Việt Nam
HLV Trần Tiến Anh là người gác đền số 1 của Thể Công và ĐT Việt Nam

Trong khi đó, HLV Trần Tiến Anh là HLV thủ môn của CLB Hà Nội. Những thủ môn xuất sắc của Hà Nội đều được ông Trần Tiến Anh chỉ dạy; và đưa ra giáo án tập luyện hợp lý. Chính HLV Trần Tiến Anh là người mời Tấn Trường về Hà Nội.

Thời còn là cầu thủ, HLV Trần Tiến Anh là người gác đền số 1 của Thể Công và ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài tài năng, điều người ta nhớ tới ông là sai lầm trong trận thua của ĐT Việt Nam trước Singapore ở chung kết AFF Cup 1998. Ông làm việc với vai trò HLV thủ môn qua nhiều đội bóng như Thể Công; Xi măng Hải Phòng, Hà Nội ACB và cuối cùng là Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC).

Và như tất cả đã biết, Tấn Trường đang hồi sinh khi lấy vị trí số một ở Hà Nội. Đồng thời, Tấn Trường là lựa chọn số một của ông Park khi Văn Lâm không thể hội quân. Hiện tại, HLV trưởng của Hà Nội là ông Park Choong Kyun.

Trả lời