Son Heung-min gặp mặt Thầy Park huấn luyện viên tuyển quốc gia

Huấn luyện viên thể lực người Hàn Quốc – Lee Gi Nam đã có thời gian gắn bó khá lâu với bóng đá Việt Nam. Lee Gi Nam sinh năm 1990, từng khoác áo CLB HAGL ở mùa giải 2020. Sau đó, HLV thể lực này đã cùng CLB Hà Nội vô địch V-League 2021. Mới đây, chia sẻ trên trang chủ của đội bóng Thủ đô, HLV Lee Gi Nam cho biết: “Trước đây, tôi không biết gì về bóng đá Việt Nam. Tôi thường theo dõi các giải bóng đá lớn ở châu Âu và Nhật Bản, từ khi thầy Park gặt hái được thành công ở Việt Nam. Tôi mới bắt đầu lên mạng tìm hiểu.

Trợ lý đắc lực cho thầy Park để nâng cao thành tích cho đội tuyển

Thầy Park Hang Seo
Thầy Park Hang Seo

Tôi nhận thấy thành tích của ĐT Việt Nam kể từ năm 2017 trở về trước không có sự ổn định. Với sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo, các bạn đã có được những chiến tích lịch sử. Đó là lý do tôi háo hức sang Việt Nam làm việc.

Năm 2002, VCK World Cup tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là giải đấu đánh dấu sự thành công của HLV Guus Hiddink đối với đất nước chúng tôi. Từ đó, chúng tôi có suy nghĩ rằng, HLV Hàn Quốc cũng sẽ ra nước ngoài làm việc”.

Đồng thời, HLV thể lực Lee Gi Nam tự tin đánh giá rằng người Hàn Quốc sẽ thành công ở Việt Nam. Bởi 2 quốc gia có nền văn hóa tương đối giống nhau, dễ chia sẻ với nhau hơn.

Hiện tại, thành phần BHL của đội bóng Thủ đô cũng có 1 người làm trợ lý trên ĐT Việt Nam. Cụ thể, HLV Park Choong Kyun sẽ lên tuyển. Trợ giúp công việc cho HLV Park Hang Seo vào ngày 12/8.

Ở đợt tập trung này, Hà Nội FC đóng góp tới 9 cầu thủ. Bao gồm thủ môn Tấn Trường, Quang Hải, Đức Huy, Đình Trọng, Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Xuân, Văn Hậu và Bùi Hoàng Việt Anh.

Bài toán dùng người của thầy Park

Thiếu cả thầy lẫn trò
Thiếu cả thầy lẫn trò

Thiếu cả thầy lẫn trò

5 tuyển thủ đang khoác áo CLB Viettel không thể hội quân đúng kế hoạch. Vì đều đang cách ly tại địa phương. Sau khi thi đấu xong AFC Champions League tại Thái Lan. Đội Viettel về Việt Nam vào ngày 13.7 và đã hoàn tất 14 ngày cách ly tập trung tại một khách sạn ở Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sau thời gian này. Các thành viên đội Viettel sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày. Với những cầu thủ từ Hà Nội trở về địa phương. Thì việc cách ly thêm 14 ngày như nói trên còn là bắt buộc vì trở về từ vùng dịch.

Nhân tố mới có trụ lại được ?

Việc chỉ gọi 31 cầu thủ ở đợt tập trung lần này; phần đông ý kiến cho rằng có lẽ ông Park sẽ không mạo hiểm phá bỏ bộ khung cũ. Nhưng sự xuất hiện của một số cầu thủ mới cũng hứa hẹn khả năng sẽ được ông Park tính toán. Để sử dụng trong những thời điểm nhất định. Ví dụ như trung vệ Trương Văn Thiết. Bình luận viên Đặng Phương Nam nhận xét: “Thiết là trường hợp gây bất ngờ nhất cho nhiều người, trong đó có tôi. Khi anh được lên tuyển. Tại V-League, Thiết cũng thường xuyên chỉ chơi khoảng 70 phút rồi được thay ra bởi thể lực của Thiết hơi yếu và kém về sức bền.

Trả lời